Dầu Gốc

Dầu gốc (tên tiếng Anh là Based oil) là thành phần chủ yếu tạo nên dầu nhớt. Trong các thành phần của dầu nhớt, thành phần của dầu gốc thường chiếm tỷ lệ từ 70-90% khối lượng của dầu thành phẩm còn lại là các chất phụ gia. Phần lớn dầu gốc được chế tạo từ dầu thô và được gọi là dầu khoáng. Các loại dầu gốc được chế biến từ việc tổng hợp hydro-cacbon từ dầu thô được gọi là dầu tổng hợp.

Dầu gốc là dầu thu được sau quá trình chế biến, xử lý tổng hợp bằng các quá trình chưng cất phân đoạn sản phẩm

Dầu Gốc có 4 nhóm sản phẩm

Dầu gốc nhóm I

Hiện nay được sử dụng nhiều cho Dầu Công nghiệp, Dầu động cơ hàng hải hay Dầu động cơ có tiêu chuẩn ACEA(10) “thấp”-động cơ thế hệ cũ. Đặc tính độ nhớt động học cao nên dễ dàng pha chế các loại dầu từ : Dầu cắt gọt kim loại, đến Dầu xy lanh hay động cơ hàng hải, tàu thuỷ hay các loại dầu truyền động hay trợ lực tay lái….

Dầu gốc nhóm II

Thông dụng để sản xuất Dầu động cơ có Độ nhớt SAE 10W-XX(6) hay 15W-XX; hiện nay chiếm 85% Dầu nhớt Động cơ Diesel ở Châu Âu. Đặc tính của nhóm Dầu gốc này là có Độ nhớt động học cao có thể pha chế dầu động cơ Diesel tải nặng (Heavy Duty Diesel Oil) là loại dầu đòi hỏi độ bền của màng dầu bôi trơn cao (hay lớp film dầu giữa 2 bề mặt kim loại bền) do vận hành ở nhiệt độ cao (HTHS- High Temperature/High Shear) ở tốc độ thấp nhưng moment xoắn rất cao. Loại Dầu gốc này quan trọng với hàm lượng Lưu huỳnh và hợp chất thơm đa vòng gần như không có nên có tính ổn định oxy hoá và bền nhiệt cao được pha với công thức Low/Medium SAPS(7).

Tiêu chuẩn API thônng thường áp dụng là CI-4, CJ-4.(8)

Dầu gốc nhóm III

Thông dụng sản xuất Dầu nhớt động cơ có Độ nhớt SAE 5W-XX hay 0W-XX, hiện nay sử dụng hầu hết cho động cơ xăng (gasoline) nhóm xe tải nhẹ và xe hơi với tốc độ cao. Một lưu ý là rất rủi ro khi sử dụng Độ nhớt thấp SAE 0W-XX vì tính bôi trơn ngoại biên (boundary lubricity) có thể xuất hiện gây mài mòn chi tiết chuyển động. Thông thường hay sử dụng SAE 5W-XX hơn theo khuyến cáo của OEMs. Đặc tính độ nhớt động học rất thấp, Chỉ số độ nhớt cao nên trước đây nhà sản xuất có thể pha chung Dầu gốc Nhóm III vào Nhóm I để cải thiện tính ổn định oxy hoá và chống bay hơi của Nhóm I khi sản xuất dầu động cơ.

Tiêu chuẩn thông thường áp dụng : API SJ, SL, SM, SN…

PRO

Dầu hóa dẻo cao su – PRO P140, P150 là chất lỏng chứa các thành phần paraffinic, naphthenic và phần lớn là chất thơm aromatic. Sản phẩm được dùng trong công nghiệp lưu hóa cao su, làm mềm cao su bằng cách giảm thiểu sự liên kết các phân tử cấu thành. Được sử dụng bôi trơn cầu nông nghiệp, sản xuất khuôn mẫu cao su, lốp xe ô tô, bộ giảm xóc cao su, ống cao su, giày dép.

Xuất xứ và Bảo Quản Dầu Gốc

Xuất Xứ

Australia, UAE, USA, Taiwan, Korea…

Quy cách đóng gói: 
– Dầu gốc: 20 tấn/túi flexi
– RPO: 210kg/phuy, 80 – 96 phuy/container; hoặc 22 tấn/túi flexi

Bảo quản & An toàn khi sử dụng

– Tránh để tiếp xúc da thường xuyên với mỡ bò
– Không đổ mỡ bò xuống cống, rãnh
– Bảo quản và lưu trữ dưới mái che, nơi khô ráo, thoáng mát và nhiệt độ dưới 60 độ C.

Nếu bạn có bất cứ câu hỏi hay thắc mắc gì, hãy truy cập vào trang web những câu hỏi thường gặp của chúng tôi tại đây

Bạn muốn được tư vấn? Hãy gọi chúng tôi ngay!

0938 50 30 30

Yêu Cầu Tư Vấn và Báo Giá

Yêu cầu tư vấn và báo giá